มาดูจุดเสี่ยง ที่ปลวกมักจะขึ้นบ้านกันดีกว่าค่ะ

3.6k view 2018-06-22

 

บริษัทกำจัดปลวก แมลงทุกชนิด 081-5583735, 085-1244563

 

มาดูจุดเสี่ยง ที่ปลวกมักจะขึ้นบ้านกันดีกว่าค่ะ

 

 

การที่ปลวกบุกรุกเข้ามาในบ้าน บางทีกว่าจะสังเกตเห็นก็สายเกินไปเสียแล้ว วันนี้ Kittipest.com จะพาไปดูจุดที่ปลวกชอบ และมักจะบุกรุกเข้ามาเป็นประจำ

 

1. ฝ้าเพดาน

ฝ้าเพดานมักจะบุด้วยไม้อัดซึ่งเป็นของชอบสำหรับปลวก ปลวกมักจะเข้าทำลายอยู่ภายในและอาจจะทำรังอาศัยอยู่ภายในช่องว่างของผนังดังกล่าว จุดเหล่านี้ ช่างกำจัดปลวกต้องใช้สว่านเจาะไม้ เพื่อฉีดพ่นน้ำยาเคมีเข้าไปให้ทั่วถึงในบางจุดอาจใช้ยาผงหรือฉีดพ่นได้ สำหรับการใช้สารกำจัดปลวกในโครงสร้างที่เป็นไม้นั้น หากใช้ตัวทำลายที่เป็นน้ำมัน เช่น น้ำมันก๊าด หรือน้ำมันซักแห้ง แทนน้ำจะช่วยให้การแพร่กระจายและการแทรกซึมของตัวยาเข้าไปในเนื้อไม้เป็นไปได้ดีขึ้น

 

2. ขอบไม้ บันได และพื้นไม้ปาร์เก้

ปลวกจะขึ้น บริเวณขอบบัว ขอบไม้ บันได และพื้นไม้ปาร์เก้ โดยเฉพะตามมุมห้องต่างๆ ผนังอาคาร หลังตู้เก็บของ ห้องเก็บของ โดยเฉพาะที่ที่เงียบและที่ที่มีแสงสว่างน้อย รวมถึงไม่มีการเคลื่อนย้ายเป็นเวลานานๆ วิธีการกำจัดปลวกในบริเวณนี้ จะใช้วิธีการสเปรย์ แต่หากจุดดังกล่าวสุ่มเสี่ยงต่อความเสียหาย ช่างกำจัดปลวกจะใช้วิธีการ แผร่ผงกำจัดปลวกแทน

 

 

3. ท่อระบายน้ำทิ้งและท่อสุขภัณฑ์

ที่เหล่านี้มีความชื้นสูง และแสงสว่างน้อย มักเป็นการก่อผนังปิดหุ้มท่อเอาไว้จนทำให้เป็นจุดหนึ่งที่ปลวกทำทางเดินจากพื้นดินขึ้นไปตามขอบท่อ ในการใช้สารกำจัดปลวกจำเป็นต้องมีการเจาะผนังช่องว่างดังกล่าวด้วยสว่านไฟฟ้า หลังจากนั้นช่างกำจัดปลวกจะอัดน้ำยาเคมีเข้าไปเพื่อทำลายรังภายในไม่ให้ปลวกเข้าไปอาศัยหรือทำทางเดินขึ้นไปได้อีก

 

4. รอยแตกของเสา ผนัง คาน

ปลวกจะขึ้นบริเวณรอยแตกของเสา ผนัง คาน หรือพื้นคอนกรีต จำเป็นต้อนใช้เข็มฉีดยาฉีดอัดน้ำยาป้องกันกำจัดปลวกเข้าไปในแต่ละจุด เพื่อไม่ให้ปลวกแรกผ่านเข้ามาได้ ซึ่งมีนวัตกรรมการกำจัดปลวกเข้ามาคือ การกำจัดปลวกด้วยระบบโฟม

 

5. พื้นล่างคอนกรีตของอาคาร

จุดนี้ช่างกำจัดปลวกจะต้องใช้สว่านไฟฟ้าเจาะคอนกรีต ขนาด 3-4 หุนเจาะพื้นอาคารให้ทะลุถึงพื้นดิน โดยเฉพาะตามบริเวณแนวคานคอดินทั้งด้านนอก ด้านใน และรอบๆเสา เพื่อฉีดพ่นหรืออัดน้ำยาลงไปในดินในอัดตราส่วนน้ำยาผสม 5 ลิตร ต่อทุกๆ 1 ตารางเมตรโดยอาจใช้อุปกรณ์เครื่องพ่นยาแรงสูง เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และการกระจายของน้ำยาได้อย่างสม่ำเสมอทั่วถึง ลักษณะของหัวฉีดที่ใช้ฉีดพ่นน้ำยาจะต้องมีรูเปิด 4 รู เพื่อให้น้ำยาไหลออกมาได้รอบทิศทาง

 

Design by FJ DESIGN :: รับทำ Website บริษัทกำจัดปลวกกำจัดแมลง โทร : 083-719-2626 ติดต่อเรา